Viêm khớp dạng thấp ở người cao tuổi

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn dịch, viêm mạn tính tổ chức liên kết màng hoạt dịch, tổn thương chủ yếu ở khớp ngoại vi, bệnh tiến triển từ từ, dẫn đến teo cơ biến dạng dính và cứng khớp. Bệnh chủ yếu gặp ở nữ giới.

Triệu chứng là viêm khớp kéo dài với các đợt sưng, nóng, đỏ, đau ở nhiều khớp, thường gặp nhất là các khớp nhỏ ở bàn tay, khớp cổ tay, khuỷu, gối, cổ chân, bàn ngón chân, cả hai bên.

Kết quả hình ảnh cho viêm khớp dạng thấp

Buổi sáng, khi mới ngủ dậy, người bệnh có cảm giác đau và cứng tại các khớp bị viêm, khó vận động. Nếu không được điều trị, sau những đợt sưng đau khớp kéo dài có thể vài tháng đến vài năm, các khớp này sẽ bị biến dạng như bàn tay bị vẹo, cổ tay sưng, các ngón tay ngón chân cũng bị biến dạng, các cơ teo; từ đó làm cho người bệnh rất khó khăn trong việc vận động, thậm chí ở giai đoạn muộn, bệnh nhân trở thành tàn phế.

Viêm đa khớp dạng thấp là bệnh rất khó chữa khỏi, vì đây là bệnh của hệ thống tự miễn, tức là do cơ thể tự sinh ra những chất chống lại chính khớp và gây đau. Vì là bệnh tự miễn nên việc điều trị thường là kéo dài từ 1-2 tháng đến vài năm và có khi là điều trị suốt đời.

Để có thể hiểu thêm về bệnh Viêm khớp và cách điều trị, xin liên hệ:

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng – Điều trị viêm khớp tại Đà Nẵng

Số 05, Bà Huyện Thanh Quan, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Hotline :  0919 640 458 -  0915 469 058

Phone: 05113941 977

Facebook: https://www.facebook.com/vatlytrilieudn

Website:  http://vatlytrilieu-phcn.com/

Tin y học thường thức