Câu chuyện đẫm nước mắt của cậu bé mắc bệnh tự kỷ.

Một câu chuyện đẫm nước mắt về bệnh trẻ tự kỷ của cậu bé người Anh 14 tuổi, câu chuyện như một nỗi ám ảnh của cả gia đình và xã hội.

Một cậu bé 14 tuổi người Anh bị mắc bệnh trẻ tự kỷ. Bởi vì căn bệnh ( Trẻ tự kỷ) này mà việc giao tiếp xã hội của cậu bé gặp rất nhiều trở ngại. Ở trường học, cậu nhiều lần bị các bạn bắt nạt, xúc phạm. Cho dù, cha mẹ cậu bé đã nhiều lần phải chuyển trường cho cậu nhưng tình hình vẫn không có gì tốt đẹp hơn. Trong lúc tuyệt vọng, cậu bé đã quay một video để cổ vũ bản thân: “Có thể ngày mai mọi thứ sẽ tốt hơn!”

Cậu bé Ryan Wiggins năm nay 14 tuổi đến từ Hertfordshire, Anh quốc bị chẩn đoán là mắc bệnh rối loạn tự kỷ - Trẻ tự kỷ (Asperger syndrome) từ năm 10 tuổi. Đây là một loại bệnh khiến cho việc giao tiếp trở nên khó khăn, lặp đi lặp lại một hành động, thu hẹp sở thích…Einstein, Newton là một trong những người cũng mắc hội chứng bệnh này.

Bởi vì mắc bệnh tự kỷ -  trẻ tự kỷ, Ryan Wiggins luôn bị các bạn ở trường giễu cợt, chế nhạo và thậm chí còn bị đe dọa, uy hiếp. Cậu luôn phải sống trong sợ hãi. Cậu sợ hãi phải đến trường, sợ hãi đối mặt với sự chế nhạo của bạn bè, sợ đối mặt với ánh nắng mặt trời, cho dù khả năng nhận thức và ngôn ngữ của Ryan đều phát triển rất bình thường.

Trước sự việc này, cha mẹ của Ryan đã nhiều lần chuyển trường cho cậu bé với hy vọng Ryan sẽ được mọi người ở hoàn cảnh mới đón nhận. Nhưng thật không may là, sau khi chuyển đến trường mới, vẫn luôn có học sinh bắt nạt cậu, thậm chí khi những học sinh này biết số điện thoại của Ryan đã gửi những tin nhắn để uy hiếp, đe dọa giết cậu bé đáng thương này.

Ryan đã lo âu sợ hãi đến mức nuốt tất cả những viên thuốc mà cậu tìm thấy trong nhà, khi nhìn thấy con dao, cậu đã nghĩ đến chuyện điên rồ. Nhưng trong lòng cậu luôn có một âm thanh vang lên cổ vũ cậu: “Có thể ngày mai…” Ryan thành tâm hy vọng, đồng thời mỗi ngày đều cầu nguyện, ngày mai hết thảy những điều xung quanh cậu sẽ cải biến, tất cả các bạn học trong vòng một đêm sẽ thay đổi hết và tiếp nhận cậu.

Câu chuyện trên là một trường hợp đáng lo ngại của các bật phụ huynh khi có con mắc chứng bệnh tự kỷ - Trẻ tự kỷ. Nhiều gia đình tại Việt Nam, có con nhỏ đang mắc bệnh Tự kỷ nhưng cha mẹ không hề hay biết và điều trị, khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn; để rồi dẫn đến những hậu quả không lường trước được.
Các cha, mẹ hãy kiểm tra con  của mình xem có những dấu hiệu của trẻ tự kỷ hay không để đưa ra cách điều trị tốt nhất cho bé nhé.

Tin y học thường thức