Tư thế nằm ngủ có thể chữa đau cột sống lưng.

Bệnh đau cột sống lưng là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi. Có đến 80 % số người mắc bệnh đau cột sống là nhân viên văn phòng, lái xe, thợ may…những người thường xuyên phải ngồi một chỗ hoặc ít vận động. 

Đau nhói ở cột sống có thể phòng ngừa được nếu bạn có chế độ ăn uống, nằm ngủ, học tập và làm việc hợp lý. Ngoài ra bạn có thể chữa đau cột sống lưng tại các phòng khám chuyên khoa - Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Phòng khám chuyên khoa - Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng sẽ giới thiệu, tư vấn các bạn một số tư thế ngủ tốt nhất, có thể chữa đau cột sống lưng:

1. Nằm ngửa có thể chữa đau cột sống lưng:

 
 
 
Nếu bạn thích nằm ngửa, hãy đặt một cái gối bên dưới đầu gối và cái khác dưới thắt lưng. Ở vị trí này, trọng lực của trái đất có thể buộc lưng vòm xuống một cách bất thường, gối sẽ giúp cột sống duy trì độ cong tự nhiên chữa thoái hóa cột sống lưng.
Nếu bạn bị đau thần kinh tọa hay đau lưng dưới, ngủ ở vị trí này có thể là một thách thức khá khó khăn. Vì vậy, cách kê gối như ảnh sẽ giải quyết áp lực do trọng lực đặt lên lưng của bạn. Một tư thế tốt ở vị trí nằm ngửa là nằm với hai đầu gối hơi cong nhẹ.

2. Nằm nghiên có thể chữa đau cột sống lưng:

 
Nếu bạn hay nằm nghiêng, đó là một điều tốt. Hầu hết các chuyên gia coi đây là vị trí nằm tốt nhất cho người bị đau lưng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn vẫn sẽ cần kê gối để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống lưng, một được kẹp giữa hai chân và một dưới thắt lưng. Vị trí này thích hợp nhất với những người đang trong giai đoạn viêm đau, mà ngay cả những chuyển động nhỏ nhất cũng có thể gây ra đau đớn.

3. Nằm sấp có thể chữa đau cột sống lưng:

 
Ở tư thế ngủ đặc biệt này, trọng lực buộc cột sống hướng xuống về phía bụng. Điều này có thể gây khó chịu cho những người bị thoái hóa cột sống lưng. Nằm sấp cũng không tốt cho nội tạng, ngực bị chèn ép gây khó thở. Với những người vẫn quen nằm tư thế này nên đặt một chiếc gối dưới bụng. Gối “nhỏ mà có võ” sẽ ngăn lưng bị uốn cong quá nhiều.
* Lưu ý: Trên đây chỉ là cách đơn giản, muốn chữa thoái hóa cột sống lưng dứt điểm bạn hãy đến Phòng khám chuyện khoa - Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để được tư vấn, khám chữa đau cột sống lưng.
------------------------------------------
PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA
Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng 
Số 05, Bà Huyện Thanh Quan, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
Hotline :  0919 640 458
Phone: 05113941 977
Facebook: https://www.facebook.com/vatlytrilieudn
Website:  http://vatlytrilieu-phcn.com/

Tin y học thường thức